BẠCH LONG VỸ NẰM NGHE SÓNG KHƠI XA

Quality Travel – Có truyền thuyết đã kể về sự ra đời của hòn đảo xa bờ này. Rằng thuở hồng hoang, một đàn rồng từ trời hạ xuống vùng biển Hải Phòng, Quảng Ninh. Một số con rồng con nằm lại ven đất Hải Phòng, thành quần đảo Cát Bà. Số còn lại nằm ở biển Quảng Ninh, thành vịnh Hạ Long.

Bạch Long Vĩ là một khúc đuôi con rồng mẹ, như một viên ngọc rồng giữa biển Đông.

 

Để ra đảo Bạch Long Vĩ, chúng ta có thể đi theo tàu chở hàng, xuất phát từ cảng cá Mắt Rồng, xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, hay tàu khách của huyện đảo Bạch Long Vĩ xuất phát từ cảng Máy Chai, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Đến thăm Bạch Long Vĩ, điểm đầu tiên du khách nên dừng chân là ngôi chùa mang tên Bạch Long. Chùa Bạch Long hiện diện trên đảo trong những năm qua đã góp phần làm phong phú đời sống tinh thần và giữ gìn văn hóa Việt Nam.

Giữa mênh mông sóng nước, ngắm bình minh từ trên ngọn hải đăng là một trải nghiệm tuyệt vời. Đứng trên ngọn hải đăng bạn có thể nhìn bao quát toàn bộ đảo Bạch Long Vĩ.

 

Bạn có thể đi dạo quanh bờ biển để cảm nhận được sự hoang sơ nhưng rất mới mẻ của Bạch Long Vĩ. Cát ở đây trắng mịn, những bãi cát dài uốn lượn kèm theo những con sóng bạc đầu vỗ rì rào…

Hay đợi đến chiều tà, bạn có thể tổ chức những bữa tiệc nhỏ trên bờ biển. Bên ngọn lửa trại đang bập bùng, cùng một bàn tiệc hải sản Bạch Long Vĩ, tiếng guitar hòa cùng tiếng sóng biển, ngắm nhìn biển đêm với bầu trời lung linh đầy sao…

 

Sáng sớm, khi bạn còn đang say giấc ngủ, người dân đã ra khơi đánh cá. Đến khoảng 7 giờ, bà con trở về và bán hải sản ngay trước khu dân cư Bạch Long Vĩ.

Tôm vằn, mực, cái dìa, cá song, hải sâm, cá chim, cá măng, cá cam, cua biển… bán tại đây đều rất tươi ngon và rẻ.Theo thuyền ra khơi đánh cá, câu mực hay lặn ngắm san hô cùng những người dân nơi đây, cũng là một hoạt động mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới lạ.

Ở phía Đông của đảo Bạch Long Vĩ có trạm điện gió, trung tâm giống bào ngư, du khách có thể đến đây để tham quan, thử một ngày trở thành ngư dân để có thể cùng cuộc sống thường nhật của người dân nơi đây.

Bạch Long Vĩ nổi tiếng với nhiều đặc sản biển, nhất là bào ngư. Bào ngư Bạch Long Vỹ hiện có hai loại là: bào ngư đá và bào ngư lỗ.

 

Những món ăn hấp dẫn từ bào ngư tại Bạch Long Vĩ mà bạn có thể thử qua như bào ngư chấm mù tạt, xì dầu; bào ngư nấu cháo toàn tính, thả cả vỏ vào cháo.

Ngoài ra, dược tính của bào ngư sẽ công hiệu hơn khi kết hợp với các vị thuốc bắc trong món canh “bào ngư, hải sâm đen, tần thuốc bắc”, một món chuyên dùng cho người già yếu phục hồi sức khỏe.

Hãy thử đặt chân đến đảo Bạch Long Vĩ để một lần tách xa với nhịp sống thành phố, ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên, hít thở khí trời trong trẻo pha lẫn hương vị biển mằn mặn và cảm nhận cuộc sống giản dị, chân chất của người dân nơi đây.

Quality Travel.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *